“The New World” Project – Đôi bàn tay và khát vọng chảy trong dòng máu Việt

Tháng Sáu 23, 2023by Trần Workshop
Đồ Da Cho Xe ft. TT-Moto "The New World" Project
“The New World” project, Đồ Da Cho Xe ft. TT-Moto

Tháng 01/2020, đại dịch Covid bắt đầu bùng phát tại Việt Nam…
Tập thể Đồ Da Cho Xe Trần Workshop vẫn tiếp tục công việc hàng ngày, một vài cuộc nói chuyện nhỏ xoay quanh về chủ đề dịch.

Tháng 01/2021, các ổ dịch lớn lần lượt hình thành…
Tập thể Đồ Da Cho Xe Trần Workshop bắt đầu có những phản ứng đầu tiên để “đối phó” với dịch, hàng ngàn câu hỏi bắt đầu được đặt ra…

Đồ Da Cho Xe ft. TT-Moto "The New World" Project
Góc nhìn gần hơn toàn bộ chiếc xe.

Tháng 01/2022, một vài lần giãn cách theo khu vực, tổng giãn cách toàn quốc, kinh tế đóng cửa, mọi thứ như ngưng đọng, bản thân mỗi người có nhiều thời gian hơn để “bất động”, không gian im ắng, chậm rãi đến ngạt thở đôi khi… Chúng ta đặt ra hàng triệu câu hỏi, nhưng không phải là với nhau, nhưng là với chính mình. Dịch là biến cố lớn, cũng là cơ hội lớn, để mỗi người có đủ thời gian nhìn lại chính bản thân mình khi không còn quá bận rộn để thỏa hiệp với bộn bề cuộc sống ngoài kia…

Ta là ai?
Ta đang làm gì?
Ta sẽ làm gì?
Ta sẽ là ai?

Và liệu ta có đang làm đúng, sống đúng và trân trọng đúng thực tại như một món quà, chân thực đến từng khoảnh khắc. Và sau tất cả, ta có đang sống có ý nghĩa?

Đồ Da Cho Xe ft. TT-Moto "The New World" Project
“The New World” project sau khi đã được lột bỏ lớp jeans hoàn toàn.

10… 9… 8… 7… 6… 5… 4… 3… 2… 1…
Khoảnh khắc giao thừa, 01/2023

“Suy nghĩ đến rồi đi, suy nghĩ chẳng của ai cả” – DSK.  Suy nghĩ phóng đại để rồi thu gọn lại trong một tic tắc nào đó, trong sự hỗn mang, phải thay đổi!
Phải thay đổi, để được sống, và sống có ý nghĩa. Life’s short, and it’s here to be lived. Cuộc sống ở góc độ nào đó thật mong manh và ngắn ngủi, và ta ở đây để được sống. Khó khăn khiến hoài bão mang đôi bàn tay và tài năng của người Việt lan tỏa ngày càng mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Trong khoảnh khắc một tic tắc đó – The New World Project – Dám nghĩ, dám làm, dám thất bại, dám thay đổi, dám thành công.

The New World - Mẫu xe phân khối lớn độ bởi Đồ Da Cho Xe Trần Workshop
Hoa văn của văn hóa Việt Nam là nguyên liệu tạo nên thiết kế của xe.

The New World Project với hai phần: đồ da trang trí trên xe (Đồ Da Cho Xe Trần Workshop), đồ chơi trên xe (TT-Moto), dự án kéo dài trong gần một năm, dựa trên khung sườn và máy của chiếc Ducati Scrambler được sản xuất năm 2018. Bản độ là sự kết hợp tinh tế, khéo léo, cân bằng và hài hòa giữa nhiều sự đối lập tưởng chừng như không tưởng, concept chính của chiếc xe là đưa nó về dáng Cafe Racer cổ điển.

The New World chứa đựng đầy sự giằng xé và mâu thuẫn giữa cũ và mới, giữa sức mạnh khủng khiếp của khối động cơ L-twin của nhà Ducati, cực hỗn với sự êm dịu của chất liệu da với màu chủ đạo khá trầm mà thoạt nhìn không hề tạo được cái sock cho người nhìn theo kiểu hầm hố thường thấy ở các mẫu xe phân khối lớn khác, sức mạnh không phô trương, sức mạnh đúng lúc đúng thời điểm và chỉ thể hiện với chủ nhân chiếc xe. Giữa chất liệu kim loại của các bộ phận trên xe mang màu sắc của máy móc và đồ da thủ công được thực hiện tỉ mỉ, chi tiết và kiên nhẫn từ đôi bàn tay cùng khối óc của đội ngũ Đồ Da Cho Xe Trần Workshop. Các họa tiết mang đậm màu sắc văn hóa của Việt Nam, chảy hài hòa dọc theo chiếc xe như một cơ thể duy nhất. The New World là phản chiếu con người của chủ nhân chiếc xe, độc nhất và mang giá trị sưu tầm, sở hữu cao.

Đồ Da Cho Xe ft. TT-Moto "The New World" Project
Hình tượng cá chép vượt Vũ Môn.

Chủ đề Châu Á xuyên suốt và nhất quán trong thiết kế của toàn bộ chiếc xe, xây dựng bằng đôi bàn tay và khối óc người thợ Việt, với nguyên liệu từ hoa văn cho đến chất liệu jeans sử dụng trên xe cho đến màu vẽ đều được sản xuất tại Việt Nam.

Hình ảnh cá chép hóa rồng được khai thác triệt để nhất có thể, một hình tượng thân thuộc với Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung, có lẽ ai trong chúng ta cũng một lần trong đời nghĩ về hình ảnh này hoặc có một giai đoạn, thời khắc nào đó hướng bản thân mình đến ý nghĩa mà hình tượng này mang lại. Đó là sự thay đổi, để trở thành một phiên bản tốt hơn, hoặc có thể nói là tốt nhất.

Đồ Da Cho Xe ft. TT-Moto "The New World" Project
Chiếc xe khi vẫn còn lớp jeans bao phủ.

Về mặt kĩ thuật, sau khi được xử lý bọc da nhằm mục đích trang trí, cách điệu cho phong cách của chiếc xe, toàn bộ phần da của xe còn được bọc bằng chất liệu jeans và toàn bộ công đoạn này được thực hiện thủ công bằng tay, các bước cạo xé được thực hiện tỉ mỉ và cẩn trọng để đảm bảo rằng chỉ để lộ ra một vài họa tiết nhằm tạo được sự tò mò cho người xem. Sau một thời gian sử dụng, phần jeans này sẽ rách và tách dần ra khỏi chiếc xe, để lộ toàn bộ thiết kế của nó, mang lại một trải nghiệm trọn vẹn cho tất cả những ai theo dõi xuyên suốt quá trình thực hiện.

Chi tiết kĩ thuật xem tại website tt-moto.com.vn ở đây.

—————————————————————————————————————————————————————————-

Liên hệ với Đồ Da Cho Xe Trần Workshop:
Hotline: 058.78910.79
– Fanpage facebook: https://www.facebook.com/Tranhandmade
– Youtube: https://www.youtube.com/@dodachoxetranworkshop
– Tiktok: https://www.tiktok.com/@dodachoxe_tran_workshop

Tham khảo thêm các sản phẩm đồ da cho xe tại: https://dodachoxe.com/do-da-cho-xe/
+ Các mẫu bọc yên xe máy, xe phân khối lớn: https://dodachoxe.com/boc-yen-xe-may/
+ Các mẫu túi hông cho xe máy, xe phân khối lớn: https://dodachoxe.com/tui-treo-xe-may/
Tham khảo thêm các sản phẩm đồ da cho biker: https://dodachoxe.com/do-da-cho-biker/
Tham khảo thêm các sản phẩm có sẵn tại tiệm: https://dodachoxe.com/san-pham-co-san/

0587891079